Bệnh trĩ – thuốc điều trị bệnh trĩ

Thuốc có thể giúp giảm các triệu chứng của bệnh trĩ. Bạn có thể thử một hoặc nhiều loại thuốc. Sau đây là một số thuốc điều trị bệnh trĩ không cần kê toa.

•        Thuốc mỡ để bảo vệ da, chẳng hạn như kẽm oxit hoặc mỡ bôi trơn, là phương thuốc không cần kê toa tốt nhất cho bệnh trĩ. Thuốc mỡ có thể ngăn ngừa tổn thương thêm và làm giảm ngứa bằng cách hình thành một rào cản trên bệnh trĩ.

————————————————————–

Bài liên quan bệnh trĩ

———————————————————-

•        Sử dụng thuốc Preparation H hoặc Tucks (dạng viên đạn) trong 7 đến 10 ngày để làm giảm kích ứng và bôi trơn ống hậu môn khi đi tiêu. Một số các sản phẩm này chứa những chất có thể gây hại cho các mô hậu môn nếu chúng được sử dụng quá lâu.

•        Bôi thuốc mỡ có chứa  hydrocortisone 1%, một loại thuốc steroid có thể làm giảm viêm và ngứa. Bác sĩ có thể kê toa hydrocortisone 2,5%. Nhưng các thuốc này không nên sử dụng quá 2 tuần vì chúng có thể làm mỏng da.

Bệnh trĩ, thuốc, thuoc, benh tri, thuốc mỡ

Thuốc tucks điều trị bệnh trĩ

•        Bôi thuốc có chứa hoạt chất làm tê một vùng (gây tê cục bộ). Những thuốc này thường có tên hoặc các thành phần với hậu tố “-Caine”. Mặc dù các thuốc này giúp một số người, đặc biệt là những người bị bệnh trĩ bên ngoài đau đớn, nhưng một số người bị dị ứng với chúng. Hãy hỏi bác sĩ trước khi sử dụng các thuốc này.

•        Dùng thuốc giảm đau không cần kê đơn. Các thuốc có chứa hoạt chất Acetaminophen có thể giúp giảm đau. Aspirin và các thuốc chống viêm không steroid (NSAIDs) như ibuprofen (Motrin) và naproxen (Aleve) có thể giúp giảm đau và sưng.

DS. Phúc Chính

 Bệnh trĩ nguyên nhân và dấu hiệu bệnh trĩ

Bệnh trĩ – phòng ngừa

Viết bình luận

Bệnh trĩ – thuốc điều trị bệnh trĩ Bệnh trĩ, thuốc, thuoc, benh tri, thuốc mỡ

Thuốc có thể giúp giảm các triệu chứng của bệnh trĩ. Bạn có thể thử một hoặc nhiều loại thuốc. Sau đây 

Yêu thích: 1872 / Xu hướng: 1987 / Tổng: 3859