Bệnh vảy nến và nguy cơ suy tim cao

Tại hội nghị tim mạch của Hiệp hội châu Âu tại Amsterdam, một nghiên cứu về nguy cơ suy tim ở những người bị bệnh vảy nến đã được trình bày cho thấy nguy cơ suy tim tăng lên khi bệnh vảy nến nặng lên.

Bài liên quan bệnh vảy nến:

Bệnh vảy nến ảnh hưởng đến 125 triệu người trên toàn thế giới. Bệnh được xem là có ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể chứ không phải là tổn thương da. Người mắc bệnh có nguy cơ bị suy tim cao và cần được khám chữa.

Theo Medicmagic, các nhà nghiên cứu đã xem xét dữ liệu y tế trên tất cả người trưởng thành ở Đan Mạch. Họ phát hiện ra những người có bệnh vảy nến dễ bị suy tim và nguy cơ suy tim tăng lên khi bệnh vảy nến càng nặng.

Trưởng nhóm nghiên cứu, tiến sĩ Usman Khalid cho biết, nghiên cứu này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kiểm tra thường xuyên và điều trị các yếu tố gây ra bệnh tim mạch ở bệnh nhân vảy nến.

Bệnh vảy nến, benh vay nen, suy tim, vảy nến, bệnh tim mạch

Bệnh vảy nến gia tăng nguy cơ suy tim

TS. Usman Khalid giải thích, bệnh vảy nến được coi là bệnh viêm hệ thống, có ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể, chứ không phải là tổn thương da. Các bác sĩ nên xem xét, sàng lọc và điều trị sớm các nguy cơ tim mạch ở bênh nhân vảy nến như béo phì, hút thuốc lá và một lối sống ít vận động. Điều này nhằm giảm nguy cơ kéo dài căn bệnh và tránh tình trạng tử vong.

“Nâng cao hiểu biết của bệnh nhân vảy nến về mối liên hệ giữa tình trạng da và bệnh tim mạch là một cách hay để họ có những hành vi lành mạnh, tốt cho tim và cũng là tự bảo vệ mình”, ông nhấn mạnh.

Nguồn ANTĐ

Viết bình luận

Bệnh vảy nến và nguy cơ suy tim cao Bệnh vảy nến, benh vay nen, suy tim, vảy nến, bệnh tim mạch

Tại hội nghị tim mạch của Hiệp hội châu Âu tại Amsterdam, một nghiên cứu về nguy cơ suy tim ở những người bị 

Yêu thích: 1872 / Xu hướng: 1987 / Tổng: 3859