Bí quyết giảm cân từ trà xanh

Trong những thập niên gần đây, tỷ lệ thừa cân béo phì đang ngày càng gia tăng ở Việt Nam. Bí quyết giảm cân được nhiều người quan tâm và trà xanh là bí quyết giảm cân hiệu quả, bền vững và dễ thực hiện.

Trà xanh từ lâu là một đồ uống không thể thiếu và là văn hóa ẩm thực của người dân Việt. Trà xanh ngày các nhận được sự quan tâm của nhiều nhà khoa học trên thế giới vì lợi ích của trà xanh đối với sức khỏe ngày càng được khẳng định. Một trong những lợi ích của trà xanh là không làm tăng tỉ lệ trao đổi chất trong cơ thể để giảm cân ngay lập tức, song nó vẫn mang lại hiệu quả giảm cân.

Bài liên quan bí quyết giảm cân:

Bí quyết giảm cân của trà xanh nằm ở chất caffeine trong trà có thể nâng cao lượng tiết ra của dịch dạ dày, giúp tiêu hóa nhanh, tăng cường năng lực phân giải mỡ thừa. Những chất hỗn hợp vitamin trong trà giúp giảm bớt mỡ thừa trong cơ thể. Rất nhiều tư liệu khoa học trên thế giới đã chứng minh được điều này. Tại Nhật Bản, những người thường xuyên thưởng thức trà đạo luôn sống thọ và có sắc mặt hồng hào.

Bi quyet giam can, bí quyết giảm cân, giam can, giảm cân, trà xanh, chè xanh, sức khỏe, thừa cân, béo phì

Bí quyết giảm cân từ trà xanh

Trà xanh có chứa nhiều loại vitamin A, B1, B2 và đặc biệt là việc chứa nhiều vitamin C cao gấp 3-4 lần cam, bưởi, chanh. Nghiên cứu của Đại học Tufts cho thấy là EGCG trong trà xanh kích hoạt các gene đốt cháy mỡ ở bụng giúp cho tốc độ giảm cân tăng 77%. Do vậy việc bạn dùng trà xanh giảm cân sẽ rất hiệu quả.

Tuy nhiên, việc uống trà để giảm cân cũng phải đúng cách, nếu không sẽ gây nên hậu quả khó lường. Vậy bí quyết giảm cân bằng trà nằm ở chỗ dùng trà xanh như thế nào để đạt hiệu quả giảm cân tốt nhật:

– Không uống chè quá nóng vì nó sẽ gây tổn thương vách trong của dạ dày, dẫn đến đau loét dạ dày. Mặc dầu một ấm trà xanh ngon phải được ủ từ nước đun thật sôi, nhưng nhiệt độ lý tưởng để bạn uống chè xanh khoảng 45 – 50 độ C là vừa.

– Không uống trà xanh vào lúc đói vì khi đó dạ dày trống rỗng, nếu uống trà xanh, chất Tanin trong trà sẽ đi vào tạng phế và làm lạnh tì, vị. Lúc đó, bạn sẽ thấy cồn cào, nôn nao trong người, chóng mặt, hoa mắt, rất khó chịu mà chúng ta thường gọi là “say chè”.

– Không uống trước khi đi ngủ vì chè xanh chứa hàm lượng cafein khá cao, khi uống vào gây kích thích thần kinh, làm cho thần kinh hưng phấn, từ đó gây khó ngủ. Vì thế, vào buổi tối, nên uống trà xanh trước giờ đi ngủ từ 1 đến 2 giờ.

– Tuyệt đối không nên uống trà xanh với thuốc, thực phẩm giàu chất đạm khác.

Tạo thói quen thưởng thức trà xanh để vừa có sức khỏe tốt, vừa thực hiện được bí quyết giảm cân thành công.

Nguồn 24h

Viết bình luận

Bí quyết giảm cân từ trà xanh Bi quyet giam can, bí quyết giảm cân, giam can, giảm cân, trà xanh, chè xanh, sức khỏe, thừa cân, béo phì

Trong những thập niên gần đây, tỷ lệ thừa cân béo phì đang ngày càng gia tăng ở Việt Nam. Bí quyết giảm cân 

Yêu thích: 1872 / Xu hướng: 1987 / Tổng: 3859