Canada thu hồi thuốc tránh thai Alysena-28 khẩn cấp

Hãng Apotex của Canada cho biết một lô thuốc tránh thai Alysena-28 có thể chứa thuốc 14 viên giả dược thay vì theo tiêu chuẩn là 7 viên, lỗi này có thể làm giảm hiệu quả của thuốc và làm tăng khả năng mang thai ngoài ý muốn. Đây là loại thuốc tránh thai có chứa thuốc giả dược uống trong 1 tuần lễ. Nhà phân phối thuốc của Canada đã ban hành lệnh thu hồi thuốc tránh thai Alysena-28 ở mức độ khẩn cấp.

————————————————————————–

Bài liên quan thu hồi thuốc

————————————————————————————-

Việc thu hồi thuốc ban đầu được xếp bậc nguy hiểm mức 2, nhưng Bộ Y Tế Canada nâng cấp trạng thái lên mức 1, là mức thu hồi thuốc nghiêm trọng nhất.

Công ty này đã thông báo cho các cửa hàng bán buôn và bán lẻ, nhưng lại không thông báo cho những người phụ nữ đang dùng thuốc.

thu hồi thuốc, thuốc tránh thai, thuốc tránh thai Alysena-28

Thông báo của hãng Apotex về việc thu hồi thuốc tránh thai Alysena-28

Mã  trên các gói thuốc thu hồi là LF01899A. Một nhà thuốc tại Vancouver sau khi nhận thông tin thu hồi thuốc đã thông báo cho khách hàng và ước tính có khoảng 350 phụ nữ đã mua sản phẩm này.

Ngoài ra, nhà thuốc này sẽ tiến hành thử thai miễn phí cho khách hàng đã sử dụng thuốc Alysena-28. Nhiều nhà thuốc khác tại Canada cũng phải liên lạc và thông báo cho khách hàng về đợt thu hồi này qua nhiều biện pháp như gọi điện thoại, gửi email.

Trên thị trường Việt Nam, thuốc Alysena-28 chưa được đăng ký lưu hành. Tuy nhiên, người dùng nên cảnh giác vì thuốc Alysena-28 có khả năng vào thị trường Việt Nam qua con đường khác.

Nguồn vietq.vn

Viết bình luận

Canada thu hồi thuốc tránh thai Alysena-28 khẩn cấp thu hồi thuốc, thuốc tránh thai, thuốc tránh thai Alysena-28

Hãng Apotex của Canada cho biết một lô thuốc tránh thai Alysena-28 có thể chứa thuốc 14 viên giả dược thay vì theo 

Yêu thích: 1872 / Xu hướng: 1987 / Tổng: 3859