Cao huyết áp uống thuốc hàng ngày vẫn bị đột quỵ – nguyên nhân do đâu?

Cao huyết áp được coi là kẻ giết người thầm lặng, cao huyết áp gây đột quỵ dẫn đến cái chết ngay cả với những người uống thuốc hàng ngày để ổn định huyết áp. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Bài liên quan cao huyết áp

Theo Hiệp hội tim mạch Việt Nam, dự tính số người Việt Nam bị cao huyết áp sẽ lên đến 10-11 triệu người trong thời gian tới. Mỗi năm Việt Nam có khoảng 200.000 người mắc bệnh lý tai biến mạch máu não, gần một nửa trong số đó tử vong.

Nhiều người bị cao huyết áp, cảm thấy yên tâm khi hàng ngày vẫn uống thuốc kiểm soát huyết áp theo chỉ định của bác sỹ. Tuy nhiên, họ vẫn bị đột quỵ dẫn đến những di chứng nặng nề hoặc tử vong.

Về trường hợp vấn đề này, GS.BS Phạm Gia Khải, Chủ tịch hội tim mạch học Việt Nam cho biết, kiểm soát huyết áp chỉ là phần nổi trong điều trị tăng huyết áp. Trong khi phần chìm là những biến chứng của cao huyết áp và các bệnh đi kèm có liên quan, thì người bệnh lại vô tình bỏ quên trong quá trình điều trị.

Bệnh nhân cao huyết áp nếu uống thuốc đều đặn sẽ duy trì được huyết áp ở mức ổn định (120/80 mmHg). Thế nhưng chỉ cần gặp những tác động bên ngoài khiến ta mệt mỏi, tức giận, hay gặp lạnh, nóng, đột ngột hoặc kéo dài là huyết áp sẽ tăng và tai biến có thể sẽ ập tới khiến người bệnh không kịp đối phó.

An cung ngưu hoàng hoàn (ACNHH) là một bài thuốc cổ phương của Trung Hoa, được lưu truyền hàng trăm năm nay. Tác dụng của bài thuốc này trong việc điều trị bệnh đột quỵ hay còn gọi là tai biến mạch máu não đã được nhiều chuyên gia y tế, bệnh nhân công nhận. Thuốc này không chỉ lưu hành phổ biến ở Trung Quốc, bài thuốc này cũng đã được các bệnh viện ở Việt Nam biết đến, được các bệnh nhân ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới tin tưởng sử dụng.

Cái tên An Cung Ngưu Hoàng Hoàn đã gắn liền với tập đoàn Đồng Nhân Đường, Bắc Kinh cũng từ hàng trăm năm nay trong ý thức của mọi người. Để có thể mua được An cung ngưu hoàng hoàn chính hiệu Đồng Nhân Đường xin liên hệ: 0904.073.838 hoặc tham khảo tại http://www.ancungnguuhoanghoan.com.vn/

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn chính hiệu Đồng Nhân Đường – Chất lượng đảm bảo 100% – Có 2 tem chống hàng giả – Bán đúng giá Công Ty

Giải thích về cơ chế hình thành những tai biến nguy hiểm của bệnh cao huyết áp, GS.BS. Phạm Gia Khải cho biết thêm, đó là do huyết áp đã tăng từ lâu ngày, gây tăng sức ép lên thành mạch, tạo điều kiện hình thành những mảng xơ vữa động mạch và cục máu đông trên đó.

Thành mạch có thể bị nứt hoặc co lại, bị cục máu đông làm cho bị tắc. Hiện tượng này có thể xảy ra tại bất cứ vị trí nào của hệ thống đại tuần hoàn.

Cao huyết áp, huyết áp, đột quỵ, cục máu đông, tai biến mạch máu não, An cung ngưu hoàng hoàn, An cung ngưu hoàng hoàn Đồng Nhân Đường

Cục máu đông hình thành trong mạch máu người bị cao huyết áp

động mạch não: cục máu đông có thể làm tắc mạch gây ra tai biến mạch máu não.

Ở động mạch vành nuôi tim: thường có tắc, không có chảy máu do nứt gây ra hội chứng mạch vành biểu hiện qua cơn đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim.

Cao huyết áp, huyết áp, đột quỵ, cục máu đông, tai biến mạch máu não, An cung ngưu hoàng hoàn, An cung ngưu hoàng hoàn Đồng Nhân Đường

Nhồi máu cơ tim ở người cao huyết áp

Ở động mạch thận: cục máu đông có thể gây hẹp động mạch thận và do cơ chế phản hồi ngược huyết áp lại tăng hơn nữa.

Cục máu đông có thể xuất hiện tại một vị trí và bong ra, di chuyển theo dòng máu đến một vị trí khác gây tắc mạch tại một vị trí khác. Những biến chứng này diễn tiến âm thầm, nhưng khi xuất hiện thì lại bất ngờ, có thể gây tàn phế hoặc tử vong. Vì vậy người ta gọi tăng huyết áp là: “Kẻ giết người thầm lặng” .

Như vậy, qua những phân tích của GS. Phạm Gia Khải đã cho thấy, trong điều trị cao huyết áp, việc kiểm soát huyết áp cần được thực hiện song song với ngăn ngừa biến chứng. Bên cạnh sử dụng thuốc ổn định huyết áp thì cần sử dụng  các biện pháp phòng ngừa đột quỵ như bổ sung các sản phẩm và thảo dược để phá tan cục máu đông, thực hiện chế độ ăn uống, luyện tập phù hợp để ngăn ngừa tai biến do cao huyết áp gây ra.

Nguồn Tiền Phong

Viết bình luận

Cao huyết áp uống thuốc hàng ngày vẫn bị đột quỵ – nguyên nhân do đâu? Cao huyết áp, huyết áp, đột quỵ, cục máu đông, tai biến mạch máu não, An cung ngưu hoàng hoàn, An cung ngưu hoàng hoàn Đồng Nhân Đường

Cao huyết áp được coi là kẻ giết người thầm lặng, cao huyết áp gây đột quỵ dẫn đến cái chết ngay cả với 

Yêu thích: 1872 / Xu hướng: 1987 / Tổng: 3859