Cúm A/H7N9 làm 18 người Trung Quốc tử vong

Theo Tân Hoa xã, tính đến ngày 20/4 đã có 96 người mắc bệnh cúm A/H7N9, trong đó có 18 người đã tử vong. Dịch cúm A/H7N9 vẫn còn nhiều điều bí ẩn với các chuyên gia. Giới chức y tế vẫn chưa thể xác định được cách thức virus lây nhiễm cho người. Khoảng 40% các ca bệnh không tiếp xúc trực tiếp với gia cầm, trong khi vẫn chưa có bằng chứng cho thấy virus lây từ người sang người. Điều này gây khó khăn rất lớn trong việc kiểm soát dịch bệnh.

————————————————————————

Bài liên quan cúm A/H7N9

——————————————————————————

Đến nay đã có 9 bệnh nhân mắc cúm A/H7N9 khỏi bệnh và xuất viện. Các ổ dịch đã tập trung ở miền đông Trung Quốc. Tính đến hôm nay, cả hai tỉnh Thượng Hải và tỉnh Chiết Giang đều có 33 trường hợp, Thượng Hải, một trong những trung tâm kinh doanh quốc tế quan trọng nhất của Trung Quốc, dẫn đầu cả nước với 11 trường hợp tử vong.

Tân Hoa Xã cho biết hơn một nửa số nạn nhân đã không tiếp xúc với gia cầm.

Tiến sĩ Michael OLeary – người đứng đầu văn phòng đại diện Tổ chức Y tế thế giới tại Trung Quốc cho biết: 15 chuyên gia Trung Quốc và thế giới đã được cử tới thủ đô Bắc Kinh và thành phố Thượng Hải để tìm hiểu thêm thông tin về dịch cúm A/H7N9. Mục đích là để đánh giá tình hình và đưa ra các khuyến cáo về các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh. Các chuyên gia sẽ tập trung xác định nguồn virus, cách thức lây truyền… Trước mắt, các chuyên gia tập trung tìm hiểu xem loại virút mới này ảnh hưởng đến người như thế nào.

Cúm A/H7N9, tử vong, virus, gia cầm, Trung Quốc

Bệnh nhân bị cúm A/H7N9 đang chuyển viện

Theo các bằng chứng thu thập được đến nay cho thấy, gia cầm chỉ là một phương tiện truyền nhiễm, song các xét nghiệm dịch tễ học chưa chỉ rõ được cơ chế truyền nhiễm này. Tiến sĩ Michael OLeary bác bỏ thông tin cúm A/H7N9 có thể lây nhiễm từ người sang người.

Cơ quan chức năng địa phương vẫn tiếp tục tiêu hủy hàng nghìn con gia cầm và đóng cửa các khu chợ gia cầm sống để ngăn chặn khả năng virus cúm A/H7N9 lây nhiễm sang người.

Diệu Hưởng

Viết bình luận

Cúm A/H7N9 làm 18 người Trung Quốc tử vong Cúm A/H7N9, tử vong, virus, gia cầm, Trung Quốc

Theo Tân Hoa xã, tính đến ngày 20/4 đã có 96 người mắc bệnh cúm A/H7N9, trong đó có 18 người đã tử vong. Dịch 

Yêu thích: 1872 / Xu hướng: 1987 / Tổng: 3859