Cúm A/H7N9 thích tấn công vào người cao tuổi

GS. Benjamin Cowling, tại Trung tâm nghiên cứu y tế công cộng của trường Đại học Hồng Kông đã phân  tích thấy nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng do virus cúm A/H7N9  tăng lên đáng kể ở những người cao tuổi, với hơn một nửa số trường hợp báo cáo từ 60 tuổi trở lên.

——————————————————————–

Bài liên quan cúm A/H7N9

———————————————————————-
Dịch cúm A/H7N9 có thể đã bị nhiễm nhiều gấp hai lần con số 103 ca bệnh đã được báo cáo, có thể có 90 đến 120 người lớn bị bệnh nhưng không được phát hiện vì biểu hiện bệnh của họ là nhẹ.

Các chuyên gia cúm gồm cả những chuyên gia từ Tổ chức Y tế Thế giới đang nghiên cứu cách lây nhiễm virus cúm A/H7N9. Không có bằng chứng cho thấy virus cúm A/H7N9 lây truyền giữa người sang người. Tuy nhiên, nếu virus cúm A/H5N1 tấn công chủ yếu vào những người trẻ ở độ tuổi từ 20-30, thì virus cúm A/H7N9  lại chủ yếu nhắm vào người già.

Cúm A/H7N9, virus, cúm, người cao tuổi, virus cúm A/H7N9

Cúm A/H7N9 thích tấn công vào người cao tuổi

“Một trong những điều rấtt đáng chú ý là sự phân bố độ tuổi của các trường hợp,” GS.Cowling cho biết tại một cuộc họp ở trường hôm nay y khoa của trường đại học.

Theo Tổ chức Y tế thế giới, đến ngày 23/4 đã có 21 người đã chết trong số 104 trường hợp cúm  A/H7N9 tại Trung Quốc. Đa số các bệnh nhân ở miền đông Trung Quốc, với Thượng Hải và tỉnh Chiết Giang là những tỉnh có nhiều ca mắc bệnh nhất.

Nguồn bloomberg

Viết bình luận

Cúm A/H7N9 thích tấn công vào người cao tuổi Cúm A/H7N9, virus, cúm, người cao tuổi, virus cúm A/H7N9

GS. Benjamin Cowling, tại Trung tâm nghiên cứu y tế công cộng của trường Đại học Hồng Kông đã phân  tích thấy 

Yêu thích: 1872 / Xu hướng: 1987 / Tổng: 3859