Đàn ông hói sớm dễ bị ung thư tuyến tiền liệt

Là đàn ông không ai muốn bị hói đầu, không chỉ vì bề ngoài mà còn vì sức khỏe. Đã có nhiều nghiên cứu cho thấy đàn ông bị hói đầu sớm có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Mới đây các nhà khoa học tại Hội Đồng Ung Thư Victoria Úc một lần nữa khảng định mối liên hệ giữa hói đầu và bệnh ung thư tuyến tiền liệt.


Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Úc đã chỉ ra rằng đàn ông bị hói khi qua tuổi 40 sẽ có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt – một tuyến nằm trong hệ sinh dục nam. Nghiên cứu đã theo dõi 9.448 người đàn ông trong độ tuổi từ 40 đến 69 tham gia vào một cuộc nghiên cứu sức khỏe lâu dài tại Melbourne. Những người đàn ông này đã được yêu cầu thống kê lại tỉ lệ tóc mà họ đã mất vào lúc 20 tuổi và lúc 40 tuổi. Sau đó, các nhà nghiên cứu tiếp tục theo dõi xem có bao người trong số này mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt khi về già.

Kết quả cho thấy hầu hết những người đàn ông bị hói trước 40 tuổi đều có khả năng khởi phát sớm bệnh ung thư, trong khi nhiều người khác thường bị vào độ tuổi 50 hoặc 60.

Đàn ông, ung thư, tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt, bệnh ung thư

Đàn ông hói đầu sớm có nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt

Lý do của mối liên hệ này vẫn chưa được làm rõ, nhưng nhiều cuộc nghiên cứu trước đã suy đoán rằng nguyên nhân có thể là do lượng testosterone quá cao trong cơ thể. Hormone này không chỉ kích thích sự phát triển của các tế bào ung thư mà còn ngăn cản sự phát triển của tóc. Mức độ testosterone cao sẽ gây ảnh hưởng xấu đến các nang tóc, khiến cho việc mọc tóc bị chậm lại.

Trước đó, nhiều nghiên cứu và điều tra khác cũng đã được thực hiện về mối quan hệ giữa hói và ung thư tuyến tiền liệt. Một nghiên cứu còn chứng minh rằng những người đàn ông hói còn có nguy cơ cao mắc một căn bệnh tuyến tiền liệt khác gọi là tăng sản tuyến tiền liệt lành tính.

Nguồn Daily Mail, NHS

Viết bình luận

Đàn ông hói sớm dễ bị ung thư tuyến tiền liệt Đàn ông, ung thư, tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt, bệnh ung thư

Là đàn ông không ai muốn bị hói đầu, không chỉ vì bề ngoài mà còn vì sức khỏe. Đã có nhiều nghiên cứu cho 

Yêu thích: 1872 / Xu hướng: 1987 / Tổng: 3859