Giảm cân bằng thực phẩm chức năng giảm cân dễ gây viêm – suy gan

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật Hoa Kỳ (CDC) vừa cảnh báo những người dùng thực phẩm chức năng để giảm cân hoặc tạo cơ bắp dán nhãn là OxyElite Pro dễ bị viêm gan cấp tính và suy gan.

Bài liên quan giảm cân:

Ngày 9/9/2013, Cơ quan Y tế bang Hawaii ( HDOH ) đã ghi nhận bảy bệnh nhân bị viêm gan cấp tính nghiêm trọng và suy gan tối cấp không rõ nguyên nhân. Bảy bệnh nhân nhập viện từ tháng 5 đến tháng 9, một bệnh nhân tử vong, hai người ghép gan. Cả bảy bệnh nhân đã sử dụng thực phẩm bổ sung để giảm cân OxyELITE Pro trước khi khởi phát bệnh.

Các chuyên gia CDC đã phân tích những trường hợp viêm gan cấp tính trầm trọng và suy gan tối cấp được báo cáo từ HDOH. 45 trường hợp được ghi nhận, trong đó 29 người bị bệnh nặng (48% nam, 52% nữ, tuổi 16-66). Triệu chứng thường gặp nhất là biếng ăn, phân nhạt màu, nước tiểu sẫm, vàng da. Sinh thiết gan mười ca phát hiện bảy ca bị tổn thương viêm gan mô học do thuốc/độc tố, hoại tử tế bào gan và ứ mật.

Giảm cân, giam can, thuc pham chuc nang, thực phẩm chức năng, suy gan, OxyELITE Pro

OxyELITE Pro thực phẩm chức năng để giảm cân gây suy gan

Trong số 29 bệnh nhân được xác định, 24 (83%) báo cáo sử dụng OxyELITE Pro trong 60 ngày trước khi khởi phát bệnh. Mười hai (41%) báo cáo sử dụng OxyELITE Pro và không bổ sung chế độ ăn uống khác , và 12 (41%) báo cáo sử dụng cả hai OxyELITE Pro và ít nhất một bổ sung thêm chế độ ăn uống. Ba (10%) báo cáo sử dụng chất bổ sung khác chế độ ăn uống để giảm cân hoặc tạo cơ bắp, nhưng không dùng OxyELITE Pro.

CDC khuyên những người dùng các thực phẩm chức năng để giảm cân và tạo cơ bắp nên thận trọng khi sử dụng nên có sự giám sát chặt chẽ của nhân viên y tế.

Nguồn CDC

Viết bình luận

Giảm cân bằng thực phẩm chức năng giảm cân dễ gây viêm – suy gan Giảm cân, giam can, thuc pham chuc nang, thực phẩm chức năng, suy gan, OxyELITE Pro

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật Hoa Kỳ (CDC) vừa cảnh báo những người dùng thực phẩm chức năng để 

Yêu thích: 1872 / Xu hướng: 1987 / Tổng: 3859