Giảm nguy cơ đột quỵ với trà xanh hoặc cà phê

Nhiều có thói quen uống cà phê hoặc trà xanh vào lúc nghỉ giải lao trong ngày và với hành động đơn giản như vậy có thể giúp họ giảm nguy cơ đột quỵ, đây là kết quả nghiên cứu của các nhà nghiên cứu tại Trung tâm não và tim mạch Quốc gia, Osaka Nhật Bản.

——————————————————————

Bài liên quan đột quỵ

Đột quỵ ở người trẻ, nguyên nhân từ lạm dụng thuốc

Đột quỵ ở người trẻ ngày càng gia tăng

đột quỵ (tai biến mạch máu não)

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Đồng Nhân Đường Bắc Kinh

Thuốc tránh thai thế hệ 3 bị kiện vì gây đột quỵ và nhồi máu cơ tim

———————————————————————–

Kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí Stroke.

Trong nghiên cứu này, nhóm nghiên cứu của TS. BS. Yoshihiro Kokubo, Chủ nhiệm khoa tim mạch dự phòng Trung tâm não và tim mạch Quốc gia, đã thu thập dữ liệu ở khoảng 83.000 người đàn ông và phụ nữ, từ 45 đến 74 năm tuổi, theo dõi trong thời gian trung bình là 13 năm.

Trong quá trình nghiên cứu, các nhà nghiên cứu theo dõi hồ sơ bệnh viện, giấy chứng tử và dữ liệu về các ca tử vong do bệnh tim và đột quỵ.

Các tác giả nhận thấy, những người uống ít nhất một cốc cà phê mỗi ngày giảm nguy cơ đột quỵ 20%. Và, so với những người hiếm khi uống trà xanh, những người uống 2-3 cốc mỗi ngày có nguy cơ thấp hơn 14% đột quỵ và những người uống ít nhất bốn cốc giảm nguy cơ 20%.

Nguy cơ đột quỵ xuất huyết não do mạch bị vỡ và chảy máu não, giảm 32% trong số những người uống một cốc cà phê hoặc hai cốc trà xanh mỗi ngày. Khoảng 13% các cơn đột quỵ do xuất huyết, các nhà nghiên cứu lưu ý.

đột quỵ, cà phê, trà xanh, giảm nguy cơ đột quỵ

Uống ngày 1 cốc cà phê hoặc 2 cốc trà xanh giảm 32%nguy cơ đột quỵ do xuất huyết não.

Để chắc chắn phát hiện của họ liên quan đến cà phê và trà, nhóm tác giả xem xét các yếu tố như tuổi tác, giới tính, hút thuốc lá, rượu, trọng lượng, chế độ ăn uống và tập thể dục.

“Hành động thường xuyên uống trà xanh và cà phê là một lợi ích trong việc ngăn ngừa đột quỵ”, TS. BS Kokubo cho biết.

“Nếu bạn không thể dễ dàng cải thiện lối sống của bạn, cố gắng ngăn ngừa đột quỵ bằng cách uống trà xanh mỗi ngày,” ông nói.

Mặc dù chưa lý giải được lý do tại sao cà phê và trà có thể có hiệu ứng này, Kokubo nghĩ rằng những đồ uống này có thể là do trong các loại đồ uống có tính chất chống đông máu.

Ngoài ra, trà xanh có chứa catechin, có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm. Một số hóa chất trong cà phê, chẳng hạn như axit chlorogenic, có thể cắt giảm nguy cơ đột quỵ bằng cách hạ thấp nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2, ông giải thích.

Cà phê cũng chứa caffeine, có thể có ảnh hưởng đến mức cholesterol và huyết áp, và có thể gây ra những thay đổi độ nhạy cảm insulin, ảnh hưởng đến lượng đường trong máu, ông nói thêm.

Tiến sĩ Ralph Sacco, cựu chủ tịch Hiệp hội Tim mạch Mỹ, cảnh báo rằng loại nghiên cứu này không thể nói chắc chắn rằng nguy cơ đột quỵ thấp hơn thực sự là kết quả của việc uống cà phê hoặc trà.

Nguồn Health day

Viết bình luận

Giảm nguy cơ đột quỵ với trà xanh hoặc cà phê đột quỵ, cà phê, trà xanh, giảm nguy cơ đột quỵ

Nhiều có thói quen uống cà phê hoặc trà xanh vào lúc nghỉ giải lao trong ngày và với hành động đơn giản như vậy 

Yêu thích: 1872 / Xu hướng: 1987 / Tổng: 3859