Mẹo chữa ngủ ngáy

Ngủ ngáy là một bệnh trạng khá phổ biến, ảnh hưởng đến 40% nam giới và 25% phụ nữ. Đặc biệt, người lớn tuổi dễ bị đến ngáy khi ngủ, khoảng một phần ba người ở độ tuổi 55 đến 84 ngủ ngáy. Vậy làm thế nào để ngăn chặn ngủ ngáy là nỗi băn khoăn của người đồng sàng với người ngủ ngáy.

——————————————————————————-

Bài liên quan đến ngủ ngáy

Ngủ ngáy và bệnh tim mạch

——————————————————————————

TS. Manny Alvarez, Biên tập viên cao cấp trang Sức khỏe của FoxNews đã đưa một số giải pháp để ngăn chặn ngủ ngáy được cho là khá hiệu quả:

  • Thay đổi tư thế ngủ. Nằm nghiêng một bên thay vì nằm ngửa có thể cải thiện tình trạng hơi thở của bạn hoặc thử đổi một chiếc gối khác…
  • Bên cạnh đó, nên đi tắm trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn thông mũi và dễ thở hơn, nhờ đó hạn chế tiếng “grừ” suốt đêm..
  • Ngoài ra tiến sĩ Alvarez còn cung cấp thêm một phương pháp trị ngáy đặc biệt, nghe có vẻ ly kỳ nhưng thực chất là kết quả của một cuộc nghiên cứu khoa học. Cụ thể: những người có tật ngủ ngáy nếu dành 20 phút trong một ngày để ca hát thì sẽ giữ được im lặng trong suốt thời gian ngủ ban đêm. Hiệu quả của phương pháp này sẽ có trong vòng 3 tháng thực hiện.
ngủ ngáy, ngáy, ngủ

Mỗi ngày hát 20 phút sẽ chữa chứng ngủ ngáy sau 3 tháng

  • Thừa cân có thể là nguyên nhân tiềm ẩn nguy cơ gây ra ngủ ngáy. Vì thế những người to béo có thói quen ngáy khi ngủ được khuyên nên giảm cân có thể giảm áp lực thịt mỡ trong cổ họng, hạn chế phát ra tiếng ngáy.
  • Một số người khắc phục tình trạng ngủ ngáy bằng cách uống rượu vang hoặc các loại đồ uống có cồn để chìm vào giấc ngủ nhanh hơn. tuy nhiên Tiến sĩ Alvarez khuyến cáo không nên dùng cách này bởi nó có thể giúp bạn ngủ nhanh hơn, nhưng việc uống rượu trước lúc đi ngủ sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến các cơ ở mặt sau của cuống họng.

Đối với những người có vấn đề nghiêm trọng hơn về ngủ ngáy, hãy đến bác sỹ để tìm nguyên nhân và các biện pháp can thiệp để điều trị chứng ngủ ngáy. Đặc biệt xem xét vấn đề ngưng thở khi ngủ…

Nguồn FoxNews

Viết bình luận

Mẹo chữa ngủ ngáy ngủ ngáy, ngáy, ngủ

Ngủ ngáy là một bệnh trạng khá phổ biến, ảnh hưởng đến 40% nam giới và 25% phụ nữ. Đặc biệt, người lớn 

Yêu thích: 1872 / Xu hướng: 1987 / Tổng: 3859