Nghẹt mũi và mẹo chữa nghẹt mũi hiệu quả

Nghẹt mũi luôn đem đến cho người bệnh cảm giác khó chịu,  ảnh hưởng tới sức khỏe. Để hết nghẹt mũi, nhiều người thường dùng thuốc xịt mũi liên tục để có cảm giác dễ chịu hơn. Các chuyên gia khuyên bạn không nên lạm dụng thuốc xịt mũi vì có hại nhiều hơn lợi, nhiều khi còn là nguyên nhân gây nên tình trạng khó thở, tăng nguy cơ bị tắc nghẹt trở lại và dễ bị phụ thuộc vào thuốc. Dưới đây là 8 mẹo nhỏ giúp bạn cải thiện tình trạng nghẹt mũi mà không gây nên tác dụng phụ.

———————————————————-

Bài liên quan nghẹt mũi

————————————————————

1.    Nước nóng giúp nghẹt mũi hiệu quả:

Uống một cốc nước nóng có thể giúp bạn “thông mũi” hiệu quả, ngoài ra bạn có thể uống trà thảo dược nóng, nước quả nóng hoặc ăn nóng món súp gà. Trong trường hợp đang bị tắc nghẹt mũi bạn nên hạn chế những đồ uống có chứa nhiều cafein.

nghẹt mũi, mũi, nước nóng, mẹo

Nghẹt mũi gây khó chịu cho người bệnh

2.    Ngửi hành, tỏi đánh bay nghẹt mũi:

Dùng hành, tỏi để ngửi hoặc bổ sung các món ăn có nhiều hành vào trong thực đơn ăn uống sẽ giúp bạn cải thiện được tình trạng khó chịu này.

3.    Xông hơi biện pháp trị liệu nghẹt mũi hiệu quả:

Đây cũng là một biện pháp trị liệu rất hiệu quả, bạn có thể dùng máy xông hơi chuyên nghiệp hoặc dùng khăn mặt có thấm nước nước nóng đắp lên vùng mặt, nằm thư giãn khoảng 10 – 15 phút cũng có thể “điều trị” được chứng tắc nghẹt. Hoặc có thể dùng trực tiếp tinh dầu khuynh diệp để thoa lên mũi.

Hoặc một cách khác là lấy một bát đầy nước nóng (sẽ tốt hơn nếu dùng các loại lá chuyên dụng để xông), rồi lấy một chiếc chăn lớn trùm kín đầu, để bát nước gần mũi để xông. Hít vào và thở ra liên tục cho đến khi bát nước nguội.

Liệu pháp xông mũi sẽ có tác dụng làm giảm xung huyết, các dịch trong mũi mềm ra, đồng nghĩa với việc bạn sẽ dễ thở hơn.

nghẹt mũi, mũi, nước nóng, mẹo

Những cách chữa nghẹt mũi hiệu quả

4.  Hết nghẹt mũi với vài giọt tinh dầu hạt bưởi:

Chỉ cần nhỏ vài giọt tinh dầu hạt bưởi vào nửa cốc nước ấm và hít hơi nước bốc lên. Thực hiện đều đặn theo cách này sẽ giúp bạn nhanh chóng có cảm giác dễ chịu, giúp dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn.

5.    Vệ sinh mũi ngăn ngừa nghẹt mũi:

Dùng nước muối loãng hoặc dung dịch Natriclorid 9 phần nghìn (có bán rất phổ biến tại các hiệu thuốc) để vệ sinh mũi cùng bông gòn.

6.    Dấm trắng luôn có sẵn trong bếp nhà bạn và là “thuốc” chữa nghẹt mũi tiện lợi hiệu quả:

Đun sôi dấm trắng dùng ngửi là một cách thông tắc mũi hiệu quả.

7.    Nằm ngủ cao đầu cải thiện chứng nghẹt mũi:

Tư thế nằm ngủ cũng có thể giúp bạn cải thiện tình trạng khó chịu do chứng nghẹt mũi gây nên. Các chuyên gia khuyên bạn nên ngủ với tư thế cao đầu hơn bình thường cũng là một mẹo đơn giản để tìm lại cảm giác dễ chịu.

8.    Hạt tiêu vừa ngon vừa chữa nghẹt mũi hiệu nghiệm:

Có thể dùng hạt tiêu để ngửi hoặc thêm vào các món ăn sẽ có tác dụng cải thiện tình trạng nghẹt mũi.

Nguồn VTCNews

Viết bình luận

Nghẹt mũi và mẹo chữa nghẹt mũi hiệu quả nghẹt mũi, mũi, nước nóng, mẹo

Nghẹt mũi luôn đem đến cho người bệnh cảm giác khó chịu,  ảnh hưởng tới sức khỏe. Để hết nghẹt mũi, nhiều 

Yêu thích: 1872 / Xu hướng: 1987 / Tổng: 3859