Thẩm mỹ viện Cát Tường và ý kiến bất bình của Bộ Y tế

Trước vụ việc bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường chủ thẩm mỹ viện Cát Tường phẫu thuật hút mỡ bụng và nâng ngực  gây tử vong cho chị Lê Thị Thanh Huyền địa chỉ tại 36 Hàng Thiếc, Hoàn Kiếm Hà Nội sau đó Trì vứt xác xuống sông Hồng phi tang, Bộ Y tế đã có ý kiến tại Thông báo số 832/TB-BYT phát đi lúc 10h sáng 23/10, theo đó Bộ Y tế cho biết lãnh đạo Bộ rất đau lòng về sự việc trên.

Sau khi nghe Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền báo cáo thông tin ban đầu về trường hợp tử vong của chị Lê Thị Thanh Huyền 39 tuổi  tử vong vào ngày 19/10, tại Thẩm mỹ viện Cát Tường, địa chỉ tại 45 đường Giải Phóng, quận Hai Bà Trưng Hà Nội do ông Nguyễn Mạnh Tường là bác sỹ, viên chức thuộc khoa ngoại, Bệnh viện Bạch Mai và là chủ thẩm vỹ viện Cát Tường trực tiếp thực hiện phẫu thuật dẫn đến tử vong và vứt xác xuống sông Hồng để phi tang và các ý kiến phát biểu của các Lãnh đạo các đơn vị về giải pháp giải quyết trường hợp trên, Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên đã có ý kiến chỉ đạo như sau:

Lãnh đạo Bộ Y tế rất đau lòng về sự việc xảy ra nói trên và chia sẻ với mất mát của gia đình nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền.

Bộ Y tế hết sức bất bình và lên án hành vi không thể chấp nhận được của bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường. Bộ Y tế sẵn sàng phối hợp với các cơ quan điều tra để cung cấp thông tin và xử lý nghiêm theo pháp luật đối với hành vi đáng lên án nói trên.

Tham my vien, thẩm mỹ viện, tham my vien Cat Tuong, thẩm mỹ viện Cát Tường, bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường, Bộ Y tế, phẫu thuật thẩm mỹ, phau thuat tham my, phau thuat tham my, nang nguc, phau thuat nang nguc

Thẩm mỹ viện Cát Tường

Bộ Y tế yêu cầu Cục Quản lý Khám Chữa bệnh phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai, Sở Y tế Hà Nội và chính quyền địa phương thăm hỏi, chia buồn với gia đình nạn nhân. Trình lãnh đạo Bộ Y tế văn bản gửi UBND các tỉnh, thành trên toàn quốc tăng cường thanh, kiểm tra các cơ sở thẩm mỹ trên địa bàn.

Thanh tra Bộ được giao là đầu mối phối hợp với các cơ quan điều tra để cập nhật thông tin và kịp thời báo cáo Lãnh đạo Bộ.

Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện E có trách nhiệm phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi cho cơ quan điều tra khi có yêu cầu. Bệnh viện Bạch Mai xem xét đình chỉ công tác tạm thời trong thời gian điều tra đối với bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường.

Bộ Y tế cũng đã có công văn đề nghị UBND TP. Hà Nội chỉ đạo Sở Y tế Hà Nội và các cơ quan chức năng có liên quan tích cực, chủ động nắm bắt tình hình vụ việc nêu trên, cung cấp thông tin có liên quan trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao và phối hợp chặt chẽ với cơ quan điều tra, phục vụ cho việc điều tra, xác minh và giải quyết vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Đồng thời, chỉ đạo các cơ quan chức năng của thành phố có biện pháp tăng cường rà soát, chủ động trong thanh tra, kiểm tra các hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ trên địa bàn quản lý.

Văn phòng Bộ phối hợp với các đơn vị tổng hợp thông tin chuẩn bị trình lãnh đạo Bộ báo cáo Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Quốc hội về việc bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường của Thẩm mỹ viện Cát Tường phẫu thuật thẩm mỹ gây tử vong và phi tang xác nạn nhân.

Nguồn Bộ Y tế

Viết bình luận

Thẩm mỹ viện Cát Tường và ý kiến bất bình của Bộ Y tế Tham my vien, thẩm mỹ viện, tham my vien Cat Tuong, thẩm mỹ viện Cát Tường, bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường, Bộ Y tế, phẫu thuật thẩm mỹ, phau thuat tham my, phau thuat tham my, nang nguc, phau thuat nang nguc

Trước vụ việc bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường chủ thẩm mỹ viện Cát Tường phẫu thuật hút mỡ bụng và nâng ngực 

Yêu thích: 1872 / Xu hướng: 1987 / Tổng: 3859