Thực phẩm đắng có lợi cho sức khỏe

Các cụ ta xưa thường nói “thuốc đắng dã tật”. Không chỉ có thuốc, những thực phẩm có vị đắng cũng rất tốt cho sức khỏe, giúp ngăn ngừa bệnh tật. Những thực phẩm dưới đây dù đắng bạn cũng nên luyện tập để có thể ăn thường xuyên để có sức khỏe tốt và giúp năng ngừa bệnh tật nhé.

Bài liên quan thực phẩm:

Mướp đắng

Là nguồn dồi dào vitamin, khoáng chất và chất xơ, mướp đăng giúp ngừa chứng ngộ độc máu, tiêu chảy, tiểu đường, rối loạn thị lực, rối loạn giấc ngủ, táo bón và các vấn đề về hô hấp. Mướp đắng cũng giúp thanh lọc máu, đem lại làn da sáng tự nhiên.

Theo nghiên cứu của nhà dinh dưỡng học Nhật Bản thì mướp đắng là thực phẩm trường thọ có giá trị dinh dưỡng “toàn phương vị”. Một trong những bí quyết trường thọ của người Okinawa là ăn nhiều mướp đắng, uống trà mướp đắng và uống nước mướp đắng.

Nghệ vàng

Tác dụng của nghệ vàng

Mua tinh nghệ Thu Hương 100% nghệ nguyên chất hãy liên hệ theo số điện thoại: 04.3784.1340/0904.073.838

Củ nghệ vàng có vị đắng, cay, mùi thơm hắc, tính ấm, có tác dụng hành khí phá ứ, thông kinh chỉ thống, giúp tiêu mủ, lên da non, tác dụng thông mật, làm tăng sự bài tiết mật của tế bào gan, phá cholesterol trong máu.

Y học hiện đại đã chứng mình nghệ vàng có tác dụng điều trị rối loạn tiêu hóa (khó tiêu). Một số nghiên cứu cho thấy rằng uống nghệ hàng ngày có thể giúp cải thiện dạ dày khó chịu.

Viêm xương khớp. Một số nghiên cứu cho thấy rằng uống tinh nghệ có thể làm giảm đau do viêm xương khớp của đầu gối. Trong một nghiên cứu, nghệ đã làm việc về cũng như thuốc ibuprofen để giảm đau.

Ngoài ra còn nhiều nghiên cứu cho thấy nghệ vàng có thể điều trị ung thư da, viêm khớp dạng thấp, vàng da, bệnh vảy nến, ngăn ngừa bệnh tiểu đường…

Không những thế nghệ vàng không có tác dụng giảm cân nhưng giúp chống lại sự tái hình thành của tế bào mỡ sau khi giảm cân, làm đẹp da và trị mụn hiệu quả.

Các chuyên gia khuyên bạn nên dùng nghệ vàng hàng ngày để có được những lợi ích tốt nhất từ curcumin trong nghệ vàng, bạn có thể tìm hiểu thêm lợi ích của nghệ vàng với sức khỏe tại đây: Curcumin trong tinh bột nghệ vàng và lợi ích khi dùng hàng ngày

Chocolate đắng

Nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới cho thấy chocolate có tác dụng giúp cải thiện tim mạch, giảm đột quỵ, chống béo phì, ngăn ngừa tiểu đường. Có tác dụng tăng lượng chất xơ và bổ sung chất đồng cho cơ thể. chocolate cũng giúp điều chỉnh huyết áp, co giãn mạch máu và cải thiện chức năng tế bào máu.

Thuc pham, thực phẩm, sức khỏe, suc khoe, mướp đắng, muop dang, nghệ vàng, chocolate, Cà tím

Nghệ vàng một trong những thực phẩm đắng có lợi cho sức khỏe

Hạt vừng

Hạt vừng (mè) là nguồn phong phú mangan, chất đồng, canxi, magiê, chất sắt và phốt pho làm giảm đau viêm khớp dạng thấp, bảo vệ các tế bào ruột kết khỏi ung thư và ngăn ngừa huyết áp cao.

Theo đông y, vừng có tác dụng bổ gan, thận, nhuận ngũ tạng…, đồng thời có thể dùng chữa bệnh chân yếu cứng nhắc, ho hen, thiếu sữa, thần kinh suy nhược, sớm bạc tóc, huyết áp cao, bệnh mỡ bọc tim.

Cà tím

Cà tím cung cấp nhiều dưỡng chất như nasunin và a xít chlorogenic. Đây là nguồn dồi dào chất tạo xương như vitamin K, chất đồng, vitamin C, vitamin B6, folate và niacin. Cà tím cải thiện lưu lượng máu. Ngoài ra, các chất xơ có trong cà tím cũng rất hữu ích cho những ai muốn giảm cân.

Kết quả nghiên cứu của viện Sinh học thuộc đại học bang Sao Paulo, Brazil, đã chứng minh cà tím rất hiệu quả trong điều trị chứng cholesterol cao trong máu. Một nghiên cứu khác của viện Tim mạch đại học Sao Paulo còn cho thấy cà tím giúp giảm nguy cơ các bệnh tim mạch nhờ tác dụng giống như nhóm statins, giúp phòng ngừa bệnh cao huyết áp cũng như bệnh tiểu đường ở một số người có nguy cơ cao, song họ cũng cảnh báo người bệnh không thể thay thế cà tím cho statins. Cà tím còn giúp ngăn chặn sự hình thành của các gốc tự do nhờ nguồn axit folic và kali rất dồi dào, giúp ngăn ngừa ung thư và chống lão hoá các tế bào trong cơ thể. Tuy nhiên trong cà tím có chứa một lượng nicotine cao hơn bất kỳ loại trái khác, với nồng độ 0,01mg/100g – không đáng kể so với lượng nicotine có ở một người hút thuốc lá thụ động: phải ăn khoảng 9kg (50 – 70 trái) cà tím mới hấp thụ một lượng nicotine tương đương hút một điếu thuốc.

Cải xoăn

Thường được gọi là nữ hoàng rau xanh, cải xoăn rất giàu vitamin A, vitamin C và canxi. Loại rau này cũng được cho có các chất chống ô xy hóa mạnh như carotenoid và flavonoid giúp chống ung thư. Cải xoăn cũng là thực phẩm giải độc hoàn hảo giúp bảo vệ gan.

Với những lợi ích tuyệt vời của thực phẩm đắng nói trên, bạn hãy luyện để mình có thể thưởng thức vị đắng của các loại thực phẩm trên và nhận được những lợi ích tuyệt vời của những loại thực phẩm đắng mang lại cho sức khỏe của bạn nhé.

DS. Phúc Chính

Viết bình luận

Thực phẩm đắng có lợi cho sức khỏe Thuc pham, thực phẩm, sức khỏe, suc khoe, mướp đắng, muop dang, nghệ vàng, chocolate, Cà tím

Các cụ ta xưa thường nói “thuốc đắng dã tật”. Không chỉ có thuốc, những thực phẩm có vị đắng cũng rất 

Yêu thích: 1872 / Xu hướng: 1987 / Tổng: 3859