Thuốc Diane-35 bị đình chỉ lưu hành tại Pháp

Cơ quan An toàn dược phẩm Pháp (ANSM) đã ra thông báo đình chỉ lưu  hành thuốc điều trị mụn có tên là Diane-35 do có liên quan tới cái chết của 4 người sử dụng thuốc Diane-35. Trong năm 2012, có khoảng 315.000 phụ nữ ở Pháp sử dụng thuốc Diane-35. Giám đốc ANSM, ông Dominique Maraninchi thông báo, thuốc Diane-35 sẽ bị rút khỏi thị trường Pháp trong vòng ba tháng tới để người dùng có thời gian tìm kiếm thuốc thay thế.

—————————————————————————————-

Thuốc Diane 35 để trị mụn gây tử vong

Thuốc tránh thai Yaz – những tác dụng phụ

Thuốc tránh thai thế hệ 3 ở Việt Nam

Thuốc tránh thai thế hệ 3 bị kiện vì gây đột quỵ và nhồi máu cơ tim

——————————————————————————————

AFP dẫn thông báo của ANSM cho biết trong 25 năm qua đã có 4 phụ nữ tử vong và 125 người khác bị bệnh máu vón cục, tất cả đều có liên quan trực tiếp đến thuốc Diane-35.

Thuốc Diane-35 do Công ty Bayer, Đức sản xuất để trị mụn ở phụ nữ trẻ, nhưng các bác sĩ đã chỉ định nó như thuốc tránh thai vì có tác dụng ngăn rụng trứng.

“Thuốc Diane-35 không được cấp phép để sử dụng như một biện pháp tránh thai… Nhưng nó đang được sử dụng như vậy” – ông nói.

Cũng theo ông Maraninchi, ANSM đã tiến hành đánh giá lợi ích và nguy cơ mà thuốc Diane-35 mang lại khi sử dụng thuốc để điều trị mụn trứng cá. Do kết quả tiêu cực của nó, họ quyết định rút nó khỏi thị trường Pháp.

thuốc Diane-35, thuốc, trị mụn, Diane-35

Hãng dược phẩm Bayer, Đức sản xuất thuốc Diane-35 để trị mụn bị đình chỉ lưu hành tại Pháp

Ngoài Pháp, sản phẩm này hiện cũng được bán ở 116 nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Hãng dược phẩm Bayer, cũng đã gửi qua email tới AFP, cho biết nguy cơ cục máu đông “là phản ứng phụ được biết đến, và được ghi rõ ràng trong tờ hướng dẫn sử dụng cho bệnh nhân đính kèm với bao bì của thuốc Diane-35.”

Nguồn: AFP

Viết bình luận

Thuốc Diane-35 bị đình chỉ lưu hành tại Pháp thuốc Diane-35, thuốc, trị mụn, Diane-35

Cơ quan An toàn dược phẩm Pháp (ANSM) đã ra thông báo đình chỉ lưu  hành thuốc điều trị mụn có tên là Diane-35 

Yêu thích: 1872 / Xu hướng: 1987 / Tổng: 3859