Thuốc điều trị bệnh xoang đơn giản từ cây giao

Bệnh xoang là bệnh hay gặp ở cả trẻ em lẫn người lớn. Bệnh xoang gây khó chịu, dai dẳng, khó khỏi dứt điểm, vì vậy ảnhhưởng rất lớn đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Nhiều người đã tốn rất nhiều tiền, công sức và sử dụng nhiều loại thuốc điều trị khác nhau để chữa bệnh mà vẫn không hết bệnh. Bài thuốc điều trị bệnh xoang của vợ chồng ông bà Trần Ngọc Đảnh – Trần Thị Kim Phúc (ngụ Quận 6, Tp.Hồ Chí Minh) sẽ giúp cho những người bị bệnh xoang thoát khỏi căn bệnh khó chịu này.


Đây là bài thuốc điều trị bệnh xoang rất đơn giản, chỉ duy nhất một vị thuốc là cây giao. Phương pháp chữa bệnh cũng rất dễ dàng, người bệnh chỉ việc đun cây giao tươi lên và xông.

Xuất xứ của bài thuốc điều trị bệnh xoang

  • Bài thuốc điều trị bệnh xoang của đồng bào dân tộc Tây Nguyên.
  • Một đồng đội cũ của Vợ chồng ông Đảnh được đồng bào Tây Nguyên chỉ cho các chữa bệnh xoang. Sau khi chữa khỏi hẳn bệnh cho con trai, ông bà Trần Thị Kim Phúc đã hướng dẫn cho rất nhiều người và đã khỏi bệnh hoàn toàn.

Hiệu quả của bài thuốc điều trị bệnh xoang này:

Chỉ sau hơn một tháng dùng loại thuốc điều trị bệnh xoang này, căn bệnh dai dẳng và “cứng đầu” của con trai ông Đảnh đã hết hẳn. Người con hiện đang học tập và làm việc tại Úc, sống trong mùa đông lạnh và khắc nghiệt của xứ sở “chuột túi” nhưng bệnh xoang vẫn không tái phát.

Không chỉ con trai ông Đảnh chữa khỏi bệnh hoàn toàn mà rất nhiều người được vợ chồng ông bà hướng dẫn sử dụng bài thuốc điều trị bệnh xoang đã khỏi bệnh.

Qua nhiều năm tiếp xúc với nhiều người bị bệnh xoang và sử dụng bài thuốc điều trị bệnh xoang này, ông Đảnh khẳng định: “Tỉ lệ khỏi bệnh là rất cao, khoảng trên 90% người đã dứt bệnh xoang khi sử dụng bài thuốc điều trị này.”

Bài thuốc điều trị bệnh xoang

Bài thuốc điều trị bệnh xoang rất đơn giản, chỉ duy nhất một vị thuốc là cây giao.

[note color=”#c8f7d4″]Điều đầu tiên trong bài thuốc điều trị bệnh xoang, ông Đảnh nhấn mạnh:

“Do cây giao thuộc họ xương rồng, mủ đục có hại cho mắt nên trong mọi thao tác làm thuốc (cắt, bẻ…) nhất thiết phải thật cẩn thận, tránh để mủ này dính vào mắt (có thể đeo kính), tránh trường hợp mủ có khả năng làm hại, mù mắt.[/note]

Những dụng cụ nhất thiết phải có để điều trị bệnh xoang gồm:

1. Một ấm nước nhỏ (bằng kim loại, sành sứ đều được và lưu ý sau này không dùng ấm này để nấu nước uống vì sợ độc).
2. Lấy một tờ lịch treo tường loại lớn quấn xéo lại thành một cái ống dài. Lưu ý ống phải dài khoảng 50cm, nếu ngắn quá thì hơi sẽ quá nóng, dễ bị phỏng da; còn nếu dài quá thì hơi không đủ mạnh để hít. Ống phải quấn sao cho một đầu vừa miệng vòi ấm, còn một đầu nhỏ hơn dùng để hít. Nếu có ống tre hay trúc được thông lỗ giữa các đốt cây thì tốt hơn, nhưng không được dùng loại ống bằng nhựa bởi dễ nóng chảy.

Thuốc điều trị, bệnh xoang, cây giao, bệnh, thuốc

Bệnh xoang có thể được chữa khỏi cây giao

Bài thuốc điều trị bệnh xoang mỗi ngày:

Nguyên liệu

  • 01 chén (bát) nước
  • Khoảng 70gr cây giao. Nếu không có cân thì có thể đếm khoảng 15-20 đốt cây giao cho một ngày dùng.

Cách làm:

Mỗi buổi sáng dùng phần lớn lượng cây giao trong phần thuốc của cả ngày, chừa lại một vài nhánh nhỏ để đến chiều bổ sung lượng thuốc đã bốc hơi.

Nếu dùng một lần một ngày thì cho hết phần thuốc đã định vào một lần. Cắt nhỏ các đốt cây thành cỡ một nửa đốt ngón tay rồi thả vào ấm. Nên cắt cây ngay trên miệng ấm để cho mủ cây nhỏ vào ấm càng tốt. Sau đó đặt ấm lên bếp, nên sử dụng loại bếp có chức năng tăng giảm lửa như bếp ga mini. Đầu tiên vặn lửa thật lớn cho nước trong ấm sôi sùng sục. Khi thấy hơi xông ra nhiều từ vòi ấm thì bớt lửa đến cực nhỏ, canh sao cho hơi vẫn còn bốc ra nhẹ ở vòi ấm. Kế tiếp đưa một đầu ống đã quấn vào vòi ấm, còn một đầu cho vào mũi để hít hơi xông lên.

Thời gian xông là hai lần trong một ngày (nên sử dụng vào sáng và tối). Thuốc đã dùng buổi sáng nên để dành và hâm lại dùng buổi tối. Khi hâm dùng lần hai thì nhớ bổ sung thêm một ít nước cùng với chỗ thuốc còn lại.

Hai hôm đầu xông mỗi lần 20 phút, từ ngày thứ 3-5 mỗi lần 25 phút, sau đó xông 30 phút mỗi lần và duy trì như vậy cho đến hết bệnh. Khi bệnh đã khỏi, nên xông củng cố thêm vài lần, mỗi lần 45 phút rồi mới nghỉ hắn.

Trẻ em nên xông với thời gian ngắn hơn so với người lớn, để khi quen dần mới tăng thời gian lên.

Theo ông Đảnh, nên xông kiên trì cho đến khi hết hẳn. Bệnh nặng có thể xông đến khoảng 30 ngày. Sau đó duy trì thêm một vài lần cho chắc ăn rồi ngưng, không nên lạm dụng. Về sau, nếu có tái phát mới xông tiếp. Có nhiều trường hợp bệnh nặng lâu năm, khi sử dụng bài thuốc điều trị  này đã khỏi bệnh lâu dài.

Kinh nghiệm bản thân ông Đảnh khi sử dụng bài thuốc điều trị bệnh xoang cho thấy bệnh càng nặng thì khi xông sẽ càng thấy có hiệu quả nhanh, bình thường chỉ sau từ 2 – 4 lần xông sẽ thấy bệnh thuyên giảm rõ.

Nếu xông quá lâu mà vẫn không có chút kết quả gì thì chỉ có thể là cơ thể người bệnh không “chịu thuốc” hoặc là đã lấy không đúng giống thuốc hay sử dụng không đúng cách. Những trường hợp này nên ngưng dùng.

[colorbox title=”Lưu ý ở người mới mới sử dụng bài thuốc điều trị này có thể gặp các biểu hiện sau:” color=”#30623b”]

  • Có người xông vào thấy thông mũi, nhẹ đầu, dễ chịu và khỏi bệnh nhanh chóng.
  • Có người 2 – 3 hôm đầu thấy sổ mũi nhiều, khó chịu nhưng tiếp tục xông sẽ qua khỏi và êm dần cho đến khi hết bệnh.
  • Có một số bệnh nhânviêm xoang sàng sẽ thấy bớt đau ở cổ và vai nhưng dồn lên đau nhiều ở đầu nhưng chừng 2 – 3 hôm sau cơn đau sẽ dịu dần; khi xông tiếp sẽ hết đau rồi hết hẳn bệnh”.[/colorbox]

Bài thuốc điều trị bệnh xoang này không được dùng cho phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú.

Nguồn afamily

Viết bình luận

Thuốc điều trị bệnh xoang đơn giản từ cây giao Thuốc điều trị, bệnh xoang, cây giao, bệnh, thuốc

Bệnh xoang là bệnh hay gặp ở cả trẻ em lẫn người lớn. Bệnh xoang gây khó chịu, dai dẳng, khó khỏi dứt điểm, 

Yêu thích: 1872 / Xu hướng: 1987 / Tổng: 3859