Thuốc điều trị rối loạn cương dương có chứa hoạt chất sildenafil [Phần 2]

Thận trọng khi sử dụng thuốc điều trị rối loạn cương dương có chứa hoạt chất sildenafil

Thận trọng với những bệnh nhân tim mạch (hẹp động mạch chủ, bệnh cơ tim phì đại tắc nghẽn, mắc hội chứng teo đa hệ thống (Syndrome of Multiple System Atrophy), rối loạn tim mạch trầm trọng như đau thắt ngực không ổn định, suy tim nặng) vì có thể có một số nguy cơ về tim mạch liên quan với hoạt động tình dục có thể xảy ra khi dùng thuốc điều trị sildenafil này.

————————————————————–

Bài liên quan đến thuốc điều trị:

———————————————————–

Việc sử dụng thuốc điều trị sildenafil không bảo vệ bệnh nhân khỏi các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Thận trọng sử dụng ở bệnh nhân có bộ phận sinh dục bị biến dạng do giải phẫu (có góc cạnh, xơ hóa hay bệnh Peyronie), bệnh nhân bị mắc các bệnh có thể dẫn đến tình trạng cương đau (bệnh tế bào hồng cầu hình liềm, đa u tủy xương, bệnh bạch cầu).

Vài trường hợp hiếm hoi, bệnh nhân dùng thuốc ức chế PDE5 (thuốc điều trị sildenafil rối loạn cương dương dùng uống, bao gồm sildenafil) bị mất thị lực đột ngột ở một hoặc cả hai mắt. Dù chưa thể kết luận các thuốc điều trị rối loạn cương dương nhóm ức chế PDE5 là nguyên nhân gây mất thị lực hay là do các tác nhân khác như cao huyết áp, tiểu đường hoặc sự kết hợp của tất cả các vấn đề trên, nếu đột ngột bị giảm hay mất thị lực, bệnh nhân phải ngưng dùng sildenafil và báo ngay cho bác sĩ. Không lái xe, sử dụng máy móc, hoặc làm bất kỳ hoạt động đòi hỏi sự tỉnh táo hoặc tầm nhìn rõ ràng cho đến khi chắc chắn có thể thực hiện các hoạt động này một cách an toàn

Phải xem xét tiền sử và khám lâm sàng tỉ mỉ, xác định nguyên nhân tiềm ẩn của rối loạn cương dương, để xác định hướng điều trị thích hợp.

Người cao tuổi nên thận trọng khi sử dụng thuốc điều trị sildenafil vì họ có thể nhạy cảm với ảnh hưởng của thuốc điều trị sildenafil.

Nguồn Dược thư

[dropcap type=”rounded-with-ring” color=”green”]1[/dropcap]

Viết bình luận

Thuốc điều trị rối loạn cương dương có chứa hoạt chất sildenafil [Phần 2] Thuốc điều trị, sildenafil, thuốc, rối loạn cương dương,

Thận trọng khi sử dụng thuốc điều trị rối loạn cương dương có chứa hoạt chất sildenafil Thận trọng với những 

Yêu thích: 1872 / Xu hướng: 1987 / Tổng: 3859