Thuốc giảm cân OxyElite bị FDA Mỹ thu hồi

Cơ quan quản lý Dược và thực phẩm Mỹ (FDA) vừa thu hồi thuốc giảm cân, tạo cơ bắp OxyElite Pro do chứa chất bẩn gây tổn thương gan thậm chí có thể dẫn đến tử vong.

Bài liên quan thuốc giảm cân:

FDA thu hồi thuốc giảm cân OxyElite do Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật Hoa Kỳ (CDC) đã cảnh báo những người dùng thuốc giảm cân hoặc tạo cơ bắp dán nhãn là OxyElite Pro dễ bị viêm gan cấp tính và suy gan. Tại bang Hawaii, 29 trường hợp viêm gan không do virus cấp tính (bị tổn thương gan) và suy gan. Tuy nguyên nhân thực sự vẫn chưa được xác định, song các nhà điều tra đã phát hiện ra có 24 trường hợp sử dụng OxyELITE Pro. Hiện 1 người đã tử vong do biến chứng của tổn thương gan nghiêm trọng với các dấu hiệu chán ăn, vàng da, nước tiểu sẫm màu…và hai bệnh nhân đang chờ ghép gan.

FDA nhấn mạnh, nếu công ty sản xuất OxyElite Pro không tự nguyện thu hồi sản phẩm. Cơ quan này sẽ trừng phạt theo pháp luật, đánh dấu lần thứ hai FDA thực hiện thẩm quyền thu hồi của mình theo luật Hiện đại hóa an toàn thực phẩm của FDA.

Thuốc giảm cân, giảm cân, giam can, OxyElite, thuoc giam can, viêm gan, suy gan, tổn thương gan, thuc pham chuc nang, thực phẩm chức năng

Thuốc giảm cân OxyElite bị FDA Mỹ thu hồi

Đồng thời, Cơ quan Khoa học Y tế (HAS) của Singapore đã cấm lưu hành loại thuốc giảm cân này trên quốc đảo Sư tử. OxyElite Pro được quảng cáo là loại thuốc giảm cân và có thể đốt mỡ, giảm cân với thành phần chiết xuất từ thảo dược. Tuy nhiên, HAS đã tiến hành thí nghiệm OxyElite Pro và thấy rằng nó chứa thành phần dược phẩm từ phương Tây không được phép có trong thực phẩm chức năng.

Trên thị trường Việt Nam, loại dược phẩm giảm cân này được bán khá phổ biến trên các trang mạng với giá 1.100.000 VND tại Bình Thạnh, TP. HCM. Trên các trang mạng, OxyElite Pro được quảng cáo khá hấp dẫn, và được rao là “loại thuốc bán chạy nhất trên các website bán hàng trực tuyến như ebay, amazon, buy.com,…là thuốc giảm cân khá an toàn cho những người muốn giảm cân sử dụng đúng cách, đúng liều lượng”.

Nguồn Foxnews

Viết bình luận

Thuốc giảm cân OxyElite bị FDA Mỹ thu hồi Thuốc giảm cân, giảm cân, giam can, OxyElite, thuoc giam can, viêm gan, suy gan, tổn thương gan, thuc pham chuc nang, thực phẩm chức năng

Cơ quan quản lý Dược và thực phẩm Mỹ (FDA) vừa thu hồi thuốc giảm cân, tạo cơ bắp OxyElite Pro do chứa chất 

Yêu thích: 1872 / Xu hướng: 1987 / Tổng: 3859