Thuốc tránh thai khẩn cấp Plan B One-Step được FDA chấp thuận bán không cần kê đơn

Cơ quan Quản lý thuốc và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) vừa chấp thuận  thuốc tránh thai Plan B One-Step (thành phần hoạt chất levonorgestrel) được bán cho phụ nữ từ 15 tuổi trở lên mà không cần đơn bác sĩ.

———————————————————-

Bài liên quan thuốc tránh thai

—————————————————-

FDA cho phép bán tự do thuốc tránh thai khẩn cấp Plan B One-Step cho người mua có giấy tờ chứng minh đủ tuổi hiểu được công dụng của thuốc Plan B One-Step và cách sử dụng thuốc này.

FDA thông báo thuốc tránh thai khẩn cấp Plan B One-Step đã được chấp thuận sau khi đã được Teva Women’s Health, Inc sửa đổi để sử dụng mà không cần kê đơn cho phụ nữ từ 15 tuổi trở lên.

Thuốc tránh thai khẩn cấp Plan B One-Step sẽ được dán nhãn “không bán cho những người dưới 15 tuổi”. Plan B One-Step sẽ được đóng gói với một mã sản phẩm khiến cho nhân viên thu ngân phải yêu cầu và xác minh độ tuổi của khách hàng. Khách hàng không thể chứng minh độ tuổi sẽ không thể mua sản phẩm. Ngoài ra, Teva đã sắp xếp để có một thẻ an ninh được đặt trên tất cả các hộp sản phẩm để ngăn chặn hành vi trộm cắp.

Plan B One-Step là thuốc tránh thai khẩn cấp nhằm giảm bớt khả năng mang thai sau quan hệ tình dục không được bảo vệ (hình thức kiểm soát sinh đẻ ví dụ như, không dùng bao cao su, uống thuốc ngừa thai). Plan B One-Step là thuốc viên đơn liều (1,5 mg) có hiệu quả nhất trong việc giảm khả năng có thai ngoài ý muốn nếu được dùng ngay lập tức hoặc trong vòng 3 ngày sau khi quan hệ tình dục không được bảo vệ.

Plan B One-Step sẽ không làm ngừng mang thai khi một người phụ nữ đã mang thai, và không có bằng chứng y tế cho thấy thuốc tránh thai này sẽ gây hại cho sự phát triển của bào thai.

Nguồn FDA

Viết bình luận

Thuốc tránh thai khẩn cấp Plan B One-Step được FDA chấp thuận bán không cần kê đơn Thuốc tránh thai, Plan B One-Step, thuốc, thuốc tránh thai khẩn cấp, FDA

Cơ quan Quản lý thuốc và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) vừa chấp thuận  thuốc tránh thai Plan B One-Step (thành phần hoạt 

Yêu thích: 1872 / Xu hướng: 1987 / Tổng: 3859