Ung thư đại trực tràng di căn được điều trị bằng thuốc biệt dược Xeloda (capecitabin)

Cơ quan quản lý dược và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã chấp thuận cấp phép lưu hành cho phiên bản thuốc generic đầu tiên của biệt dược Xeloda (capecitabin), một thuốc hóa trị liệu để điều trị ung thư đại trực tràng di căn và ung thư vú di căn. Công ty Teva Pharmaceuticals USA đã được FDA cấp phép đối với hai dạng hàm lượng capecitabin là 150mg và 500mg.

Bài liên quan ung thư:

“Các thuốc generic là lựa chọn quan trọng để mở rộng khả năng tiếp cận thuốc chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho mọi người dân Mỹ”, Kathleen Uhl- Quyền giám đốc Bộ phận thuốc generic thuộc Trung tâm nghiên cứu và đánh giá dược phẩm của FDA cho biết. “Hoạt chất này hiện đang được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng các bệnh nhân ung thư. Do đó việc mở ra khả năng tiếp cận thuốc giá rẻ hơn cho bệnh nhân là hết sức quan trọng”.

Trong các thử nghiệm lâm sàng được tiến hành đối với capecitabin, những phản ứng phụ thường gặp nhất bao gồm tiêu chảy, buồn nôn, nôn, đau, mẩn đỏ, đau họng, sưng, hội chứng tay chân miệng, sốt, nhiễm khuẩn.Các bác sĩ cũng cần thận trọng khi sử dụng đồng thời capecitabin với các thuốc chống đông như warfarin. Capecitabine có thể làm tăng tác dụng của các thuốc này dẫn tới nhiều tác dụng phụ nguy hiểm.

Ung thu dai truc trang, ung thư đại trực tràng, thuoc biet duoc, ung thu vu, ung thư vú, Xeloda (capecitabin), thuốc generic

Ung thư đại trực tràng di căn được điều trị bằng thuốc biệt dược Xeloda (capecitabin)

Theo quy định, tất cả các thuốc generic được FDA cấp phép đều phải đảm bảo chất lượng và hàm lượng thuốc giống như biệt dược gốc. Tất cả các giai đoạn của quá trình sản xuất và đóng gói cũng phải tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn nghiêm ngặt giống như thuốc phát minh thì mới được phép lưu hành.

Theo Trung tâm Ung thư quốc gia Hoa Kỳ, có khoảng 1,6 triệu người tại Mỹ bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư và 580.000 trường hợp sẽ tử vong trong năm 2013. Chỉ tính riêng ung thư đại trực tràng, con số người mắc và tử vong trong năm 2013 lần lượt là 142.820 người và 50.830 ca tử vong. Còn đối với ung thư vú, trong năm 2013 sẽ có 232.340 phụ nữ mắc bệnh kéo theo 39.620 người tử vong.

Nguồn FDA

Ung thư vòm họng- triệu chứng, nguyên nhân, điều trị và cách phòng ngừa

Viết bình luận

Ung thư đại trực tràng di căn được điều trị bằng thuốc biệt dược Xeloda (capecitabin) Ung thu dai truc trang, ung thư đại trực tràng, thuoc biet duoc, ung thu vu, ung thư vú, Xeloda (capecitabin), thuốc generic

Cơ quan quản lý dược và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã chấp thuận cấp phép lưu hành cho phiên bản thuốc generic đầu 

Yêu thích: 1872 / Xu hướng: 1987 / Tổng: 3859