Viêm kết mạc (Đau mắt đỏ): Bộ Y tế đáp ứng đủ thuốc phòng, chống dịch

Trong thời gian qua, dịch đau mắt đỏ (viêm kết mạc) đã lan rộng trong phạm vi cả nước và nhiều thông tin được đưa ra là hiện thị trường đang thiếu thuốc điều trị bệnh viêm kết mạc. Trước thông tin này, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã có văn bản số 16131/QLD-KD khẳng định, hiện tại ngành dược đảm bảo đầy đủ thuốc nhỏ mắt và kháng sinh chống bội nhiễm trong điều trị bệnh viêm kết mạc với hơn 200 số đăng ký lưu hành, gồm cả các thuốc kê đơn và không kê đơn.

Bài liên quan viêm kết mạc:

Cục yêu cầu, Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn liên hệ với các cơ sở sản xuất, kinh doanh chủ động lập dự trù, xây dựng kế hoạch cung ứng để đảm bảo đủ thuốc đáp ứng nhu cầu phòng, chống dịch bệnh viêm kết mạc, không được để xảy ra tình trạng thiếu thuốc, xử lý nghiêm các đơn vị lợi dụng dịch bệnh để tăng giá thuốc.

Các đơn vị sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thuốc tăng cường nguồn cung ứng thuốc để phục vụ nhu cầu phòng, điều trị dịch bệnh, nghiêm cấm việc lợi dụng bệnh dịch để tăng giá thuốc.

Cục Quản lý Dược sẽ xem xét giải quyết ngay các Dự trù, Đơn hàng nhập khẩu thuốc trong phác đồ điều trị bệnh đau mắt đỏ của các đơn vị để đảm bảo đủ thuốc đáp ứng nhu cầu phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Chi tiết danh sách một số cơ sở sản xuất, nhập khẩu các thuốc trong điều trị bệnh viêm kết mạc kèm địa chỉ liên hệ.

Viêm kết mạc- đau mắt đỏ

Nguồn CQLD

Viết bình luận

Viêm kết mạc (Đau mắt đỏ): Bộ Y tế đáp ứng đủ thuốc phòng, chống dịch viêm kết mạc, đau mắt đỏ, Cục Quản lý Dược, dịch đau mắt đỏ, dịch bệnh

Trong thời gian qua, dịch đau mắt đỏ (viêm kết mạc) đã lan rộng trong phạm vi cả nước và nhiều thông tin được 

Yêu thích: 1872 / Xu hướng: 1987 / Tổng: 3859