Virus H7N9 có thể lây nhiễm từ người sang người

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã cảnh báo về khả năng có nhiều bệnh nhân bị nhiễm virus H7N9 cúm gia cầm trong tương lai gần. Người phát ngôn của WHO, ông Gregory Hartl đã công bố virus H7N9 đã xuất hiện đột biến khiến cho nó có thể dễ dàng lây nhiễm từ người sang người. Tuy nhiên, WHO vẫn duy trì ý kiến cho rằng chưa có nguy cơ virus H7N9 lây nhiễm từ người sang người.

————————————————————————

Bài liên quan virus H7N9

———————————————————————————–

Ông Gregory Hartl nói rằng chính phủ Trung Quốc đang đẩy mạnh nỗ lực để theo dõi tình hình. Hiện các phòng thí nghiệm nghiên cứu khác nhau trên toàn cầu, các tổ chức đã bắt đầu kiểm tra xem những loại vaccin hiện đang có sẵn có thể có hiệu quả trong điều trị các bệnh nhiễm trùng gây ra bởi virus H7N9.

Nghiên cứu chuẩn bị cho sự phát triển của một loại vaccin mới cũng được tiến hành.

Hartl kêu gọi cộng đồng quốc tế phải giữ bình tĩnh, tình hình còn xa mới có thể phát triển thành đại dịch trên toàn thế giới.

Virus H7N9, virus, WHO, H7N9

Các cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm virus H7N9

Trước đó, ngày 2/4 Bộ Y tế Việt Nam cũng lưu ý người dân: Bệnh nhân mắc cúm A/H7N9 ghi nhận được đến nay đều có biểu hiện sốt và ho rồi chuyển sang viêm phổi. Do vậy, nếu người dân có triệu chứng trên với diễn biến bệnh nhanh chóng cần đi khám ngay.

[note color=”#FFCC00″]WHO khuyến cáo người dân cách phòng tránh virus H7N9:

  • Vệ sinh sạch sẽ Ăn uống an toàn là biện pháp tiên quyết để ngăn chặn lây nhiễm virus H7N9.
  • Rửa tay thường xuyên, đặc biệt là trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh, sau khi tiếp xúc với động vật, khi tiếp xúc với người ốm.
  • Che miệng và mũi bằng khẩu trang khi ho.[/note]

Tân Hoa xã ngày 3/4 đã đưa tin lại có thêm 2 người tại tỉnh Chiết Giang bị nhiễm virus H7N9, trong đó có 1 người bị tử vong  đưa tổng số người tử vong dovirus H7N9 lên là 3 người và 9 người bị nhiễm virus H7N9 tại Trung Quốc

Diệu Hưởng

Viết bình luận

Cùng chủ đề: / Lượt xem: [post_views]
Virus H7N9 có thể lây nhiễm từ người sang người Virus H7N9, virus, WHO, H7N9

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã cảnh báo về khả năng có nhiều bệnh nhân bị nhiễm virus H7N9 cúm gia cầm trong 

Yêu thích: 1872 / Xu hướng: 1987 / Tổng: 3859